Bài giảng biết ơn là đạo đức của thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Trừng Thủy, Montreal, Canada vào ngày 09/10/2017. Cùng nghe để biết những điều thầy đã gửi gắm trong chủ đề này.

biet-on-la-dao-duc-thay-thich-phuoc-tien
Bài giảng “Biết ơn là đạo đức” – thầy Thích Phước Tiến

Trong bài giảng, thầy Thích Phước Tiến đề cập đến những chuẩn mực đạo đức xã hội, ý nghĩa chính được gửi gắm trong bài giảng đó là biết ơn là đạo đức. Đó là truyền thống giáo dục con người được ông bà ta truyền dạy qua các thế hệ.

Sức mạnh của lời cảm ơn chân thành

Lòng biết ơn thể hiện qua nhiều cách khác nhau từ nhận thức về mặt tư tưởng đến hành động. Đơn giản nhất là thông qua lời nói, ta truyền đạt tinh thần là người được nhận, nhắn gửi yêu thương với nhau.

Chỉ cần một lời cảm ơn chân thành không cần bất kì hành động mang tính vật chất nào thì bạn đã thành công trong việc bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của mình với người khác. 

Nếu bạn muốn có được cuộc sống hạnh phúc, hãy tập thói quen biết ơn

Tại sao biết ơn lại liên quan đến hạnh phúc? Hạnh phúc được tạo ra bằng những giá trị mang tính tích cực, thỏa mãn nhu cầu cá nhân và mang lại cảm giác bình an cho mỗi người chúng ta. Khi bạn xem biết ơn là đạo đức, là chuẩn mực, cần được học tập và noi theo thì lòng biết ơn tạo ra một nguồn năng lượng lớn cho tinh thần và cơ thể của bạn. 

Lòng biết ơn kết nối các mối quan hệ và giúp bạn ngủ ngon hơn, vì lòng mình cảm thấy thanh thản đi rất nhiều. Thời điểm bạn cảm thấy biết ơn càng nhiều thì bạn sẽ tận hưởng nhiều điều tốt đẹp xung quanh mình nhiều hơn.

Biết ơn là đạo đức, là yếu tố chính để làm nên chuẩn mực của một đất nước văn minh. Hãy tìm nghe bài giảng của thầy Thích Phước Tiến để biết nhiều hơn nhé!

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar